Tin giáo dục

Bài thi đại học được 0 điểm vì người trần mắt thịt mê World cup

E-mail Print PDF
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bài thi của một sinh viên bộ môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin được nhận điểm 0 tròn trĩnh với lí do "người trần mắt thịt chỉ đam mê World Cup".

Bài thi được chia sẻ trên một diễn đàn của giới trẻ, điều đặc biệt của bài thi này không phải ở điểm số 0 mà ở cách trả lời thành thực có phần mất lòng giáo viên của của sinh viên này.

Đọc thêm...
 

Cười vỡ bụng với lá đơn xin nghỉ học của học sinh

E-mail Print PDF

gia su gioi - Dân mạng đang truyền tay nhau lá đơn xin nghỉ học vì ốm của một bạn nam tên Phong và cho rằng nó độc và dị hơn những lá đơn xin nghỉ học trước đó.

 

Lá đơn xin nghỉ học với lý do bị ốm cùng giọng văn lâm li bi đát khiến người đọc vừa phì cười vừa gật gù bởi sự thuyết phục. 

Đọc thêm...
 

Gia sư giỏi - BẬT CƯỜI HS TIỂU HỌC TẢ CA SĨ THU MINH CÓ CHIẾC RĂNG TRẮNG NGÀ

E-mail Print PDF

(Tinmoi.vn) “Cô nhìn khán giả bằng cặp mắt thân thương. Đang hát bỗng cô nói to “vỗ tay to lên nào các bạn ơi””. Đó là những ngôn từ hồn nhiên bé tiểu học đặc tả ca sĩ Thu Minh.

Bài văn tả ca sĩ Thu Minh của bé tiểu học

Bài văn tả ca sĩ Thu Minh của bé tiểu học

Nội dung bài văn hóm hỉnh như sau:

Hôm chủ nhật, ba mẹ em dẫn em đi xem ca nhạc trong đó có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Khổng Tú Quỳnh, Ngô Kiến Huy, Miu Lê… Nhưng trong đó em thích nhất ca sĩ Thu Minh. gia sư giỏi

Năm nay cô ba mươi lăm tuổi rồi nhưng trông cô vẫn đôi mươi. Trong chương trình “Hot Music” cô hát bài “Bay”. Cô bước lên sân khấu bộ đầm lộng lẫy sang trọng. Trước khi hát cô cúi đầu chào khán giả. Khi cất tiếng hát mọi người đều vỗ tay. Tay trái của cô múa theo nhịp, còn tay phải cô cầm cái mic. Chân cô múa theo nhịp nhạc. Cô nhìn khán giả bằng cặp mắt thân thương. Đang hát bỗng cô nói to “vỗ tay to lên nào các bạn ơi”. Rồi cô bước xuống vẫy tay chào khán giả. Mọi người bao quanh nắm tay cô không muốn rời. Cô đưa tay bắt và cho chữ ký. Khi cô cười lộ ra chiếc răng trắng ngà. Cô hát xong và cúi chào mọi người. Trước khi bước vào sân khấu cô gửi lời chúc đến khán giả. gia sư sư phạm

Em rất yêu quý cô Thu Minh. Em sẽ học thật giỏi để bố mẹ dẫn em đi xem nữa.”

Bài viết thật thà và đáng yêu của bé khiến không ít cư dân mạng bật cười. “Con nít dễ thương thật, thấy gì nói đấy. Y chang đứa em mình tả con lợn trông như cái phích”, Hoang Huong bình luận.

“Cô Thu Minh mà đọc được bài này chắc thích phát điên lên mất. Mấy khi có được fan nhí đáng yêu như này chứ”, bạn Nguyên Ngọc cho biết.

Từ khóa: gia sư giỏi, gia sư sư phạm, gia su su pham

Bảo Linh

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn

 

GIA SƯ GIỎI- ĐẠY VĂN LÀ DẬY TRẺ NÓI DỐI

E-mail Print PDF

Tả con người bắt buộc phải dùng những ngôn từ, hình ảnh đẹp đẽ; về nhà học thuộc lòng bài tập làm văn làm sẵn để đến lớp viết cho đúng; suy nghĩ, bày tỏ cảm xúc theo... ý của cô giáo; thậm chí phải nói dối, phải tự hành xác để làm cho được bài tập làm văn.

Đó là một số vấn đề mà những giáo viên “cứng nhắc” trong phương pháp giảng dạy đã sai lầm khi áp đặt với học sinh của mình.

Làm văn phải “nói dối”

Một ngày, bé Ngọc Anh (học sinh một trường tiểu học ở quận nội thành Hà Nội) về nhà hậm hực kể chuyện với bố mẹ: “Hôm nay con phải nói dối thì mới làm xong bài tập làm văn ở lớp”. Bố mẹ chưa kịp hiểu tại sao con lại phải nói dối và thật thà khai nhận như vậy, thì Ngọc Anh khẳng định thêm lần nữa: “Cô Minh buộc con phải nói dối”.

Theo lời kể của bé thì cô Minh (giáo viên chủ nhiệm ở lớp) ra đề bài cho học sinh tả về con vật nuôi trong nhà. Cô đã hướng dẫn làm bài cho đủ ý và gợi ý các học sinh nên tả về các con vật quen thuộc như chó, mèo, chim... Bé Ngọc Anh nghĩ ngay đến chú chó “khó tính”, con vật nuôi duy nhất trong nhà trước đây.

Bé bắt đầu viết bài tả về chú chó, trong đó nêu những tính cách “bướng bỉnh”, hay sủa linh tinh, cắn cả người nhà, có lần cắn cả bé. Mặc dù nó là một con chó nhỏ, gia đình tiêm phòng đầy đủ, nhưng lần bé bị cắn thì mẹ cũng lo lắng vô cùng. “Chú chó có vẻ không thích em, nên sau này mẹ đã cho một người bạn của mẹ nuôi hộ”, Ngọc Anh kể bé đã viết như vậy trong bài làm.

Cuối giờ, cô giáo bảo Ngọc Anh và một số bạn trong lớp ở lại, vì đã không làm bài theo đúng gợi ý của cô. “Cô bảo tả con vật nuôi phải thân thương, gần gũi, phải bày tỏ tình thương với động vật và cũng phải miêu tả con vật yêu quý mình như thế nào. Con và một số bạn không viết được như vậy, bạn Trang còn viết con chó nhà bạn ấy chỉ sủa ầm ĩ mỗi khi bạn ấy đi học về, chứ không vẫy đuôi mừng rối rít như cô bảo phải viết thế mới hay... Nên chúng con phải viết lại bài nộp cô rồi mới được về”- Ngọc Anh buồn buồn kể lại với bố mẹ. 

Dạy văn, dạy trẻ nói dối?Dạy văn, dạy trẻ nói dối?

“Bà đi đón phải chờ con làm lại bài. Còn con đã phải nói dối về con chó nhà mình để tả con chó theo yêu cầu của cô”.

Khác “tình cảnh” làm bài tập làm văn tả con vật của Ngọc Anh, Đức Duy (cũng học sinh tiểu học ở Hà Nội) đã phải làm lại bài tả em bé đang tuổi tập đi tập nói của mình như một em bé “xa lạ”. Vì cô giáo “nhiệt tình” sửa đỏ hơn một trang giấy mà em đã viết, với lý do: “Tả em bé như thế không hay, không đẹp. Phải dành những từ ngữ, hình ảnh đẹp đẽ để tả về em của mình”. Đọc phần nội dung bài tập làm văn con mình tự viết và phần sửa đầy bút đỏ từ cô giáo, phụ huynh của bé Đức Duy ngỡ ngàng.

Bài văn Đức Duy làm ban đầu tả em bé của mình khi ở tuổi tập nói, tập đi “trông rất đáng yêu”, “thông minh”, “dễ thương”, “ngoan ngoãn”... (những câu từ theo “gợi ý” của cô cho học sinh cả lớp trước khi làm bài tập làm văn). Còn phần bé Đức Duy tả chân thực về em của mình thì bị cô gạch chân, sửa chữa rất nhiều. Chẳng hạn, Đức Duy viết: “Bé Bông nhà em hơi gầy vì thiếu sữa mẹ. Da bé ngăm ngăm đen, nhưng bé có mái tóc xoăn tự nhiên trông rất đáng yêu”.

Cô giáo viết ra lề và đè cả bút đỏ lên chữ viết mực tím của học sinh, sửa lại là: “Bé Bông nhà em đang tuổi bụ sữa, thân hình tròn trịa, nước da trắng ngần. Bé có mái tóc xoăn tự nhiên mềm mại như tơ, đôi má phúng phính ửng hồng... trông rất đáng yêu”. “Cô bảo tả em bé của mình thì phải đẹp đẽ, xúc động. Không được dùng những từ ngữ không đẹp, hay hình ảnh xấu để tả về em bé. Như thế bài văn mới hay và được điểm cao” - Đức Duy khẳng định lại lời của cô giáo.

Bố của Đức Duy xem bài con mình viết, đã được cô giáo sửa và bắt làm lại mà không khỏi ngạc nhiên: “Thế này thì cô giáo gián tiếp dạy học sinh viết sai sự thật về những gì mà học sinh đã quá biết rõ. Dạy kiểu này rồi một lúc nào đó tích tụ lại, những đứa trẻ có thể sẽ quen nói dối để vừa lòng người lớn”.

Phơi nắng để tả một... cái cây

Phụ huynh của một trường tiểu học ở Hà Nội rất buồn khi kể lại hiện tượng xảy ra ở lớp con gái mình. Các bé học lớp 4 hôm đó được cô giáo cho làm bài tập làm văn tả về một cái cây. Trước đó mấy ngày, cô giáo đứng tuổi đã cẩn thận dặn học sinh cả lớp chú ý quan sát một cái cây nào đó rồi đến lớp tả lại, tốt nhất là tả luôn cây phượng trong sân trường.

Giờ làm bài, cả lớp cặm cụi viết, nhưng cuối cùng không phải bạn nào cũng viết được kín hai mặt giấy kiểm tra theo yêu cầu của cô. Vì nhiều bạn viết sơ sài, nên cô rất bực mình. Các bé sau này kể lại với phụ huynh rằng cô không chấp nhận bài tập làm văn viết sơ sài như thế, cô mắng: “Có tả mỗi lá phượng và hoa phượng mà cũng không tả nổi...”.

Vậy là, đầu giờ chiều, khi thời điểm nắng đang gay gắt, cả lớp đã phải lặng lẽ, trật tự đi xuống sân trường, không được nói chuyện ồn ào làm ảnh hưởng đến các lớp khác đang học... Và cô giáo yêu cầu cả lớp đứng dưới sân, nhìn lên cây phượng để “ngắm” xem lá như thế nào, hoa như thế nào... Ngắm cho đến khi nào có thể tả được về lá phượng, hoa phượng thì quay lại lớp làm bài.

Sau buổi được “ngắm” cây phượng dưới trời nắng chang chang như thế, phụ huynh bức xúc mà chẳng dám nói ra...

“Cô giáo quá cứng nhắc” - phụ huynh kể - “Không biết có phải do cô lớn tuổi, sắp về hưu rồi, nên khó tính và bắt bẻ học sinh đến mức ấy?”.

Có giáo viên đưa ra phương pháp dạy và học thật “nhàn” bằng cách cho phép học sinh về nhà lên mạng Internet để tìm đọc những bài văn mẫu, những bài văn hay của các bạn ở trường khác để “học hỏi”. “Các em có thể biến bài văn của người ta thành bài văn của mình. Không được chép một cách thô thiển. Nhưng có thể chọn lọc những câu văn hay, những ý hay trong bài của người khác...” - Một giáo viên dặn dò học sinh trước khi làm đề bài tập làm văn trong tuần tới.

Học sinh cũng nghiêm chỉnh chấp hành, về nhà yêu cầu bố mẹ cho được sử dụng máy tính, ipad để “lên mạng”... tham khảo văn của người khác. Đáng sợ hơn là cô giáo nói thẳng, học sinh về viết nháp bài văn, bố mẹ sửa lại cho hay, rồi chép sạch đẹp nộp cô để cô sửa lần nữa. Sau đó, cứ những bài văn cô và bố mẹ đã gia công, học sinh chép lại và có thể học thuộc lòng để viết ra khi làm bài thi kiểm tra giữa học kỳ, cuối học kỳ...

Áp đặt học sinh theo phương pháp cứng nhắc của giáo viên, thậm chí “nhào nặn” tư duy của học sinh theo một khuôn mẫu nào đó, dù với mục đích để hoàn thành nội dung bài học, bài kiểm tra, hay để đạt mục đích gì đi nữa... thì hậu quả cũng khôn lường.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Từ khóa: gia sư sư phạm, gia su su pham, gia sư giỏi, gia sư

 

TỪ GIA SƯ TOÁN TRỞ THÀNH BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC

E-mail Print PDF

Ước mơ trở thành bác sĩ

Tâm sự về bước ngoặt đưa mình đến con đường hoạt động chính trị, nguyên Phó Chủtịch nước Nguyễn Thị Bình nhớ lại: “Mẹ tôi mất sớm, ba tôi nói rằng: Con cố gắng học vì bản thân con có tới 5 em cần con giúp đỡ. Nếu con học tốt, con có vị trí trong xã hội, nếu ba đi rồi con có thể lo được cho các em”.

Ngày đó, tôi có ước mơ làm bác sĩ vì tôi thấy mẹ tôi ốm, mời bác sĩ khó khăn lắm,lúc mời được, lúc không. Tôi nghĩ người ốm cần phải có bác sĩ tốt. Cho nên tôi dự định học trở thành bác sĩ.images/stories/23567.png

Đến năm 1945, Cách mạng tháng Tám nổ ra thì tất cả đi theo cách mạng, đi theo kháng chiến. Cũng vì nhờ trình độ về văn hóa nhất định (hết tú tài) nên đi vào kháng chiến tôi có ý thức học những điều mình chưa biết như về cách mạng, về duyvật biện chứng… nhờ vậy trình độ chính trị được nâng cao. Năm 20 tuổi tôi đã là Bí thư Đảng Đoàn Phụ nữ cứu quốc của thành phố Sài Gòn - Chợ lớn. Lúc đó, phongtrào Phụ nữ cứu quốc hoạt động rất mạnh nhưng trong bí mật, sau đó tôi làm Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ.

Vì tôi vừa có trình độ văn hóa nhất định và biết tiếng Pháp, tiếng Anh lúc đó còn bập bẹ. Nhờ tiếng Pháp đó mà tôi rất thuận lợi trong công việc. Lúc bây giờ,cách mạng cần một người có bản lĩnh chính trị, có trình độ văn hóa, ngoại ngữ để làm đối ngoại và tôi đã được lựa chọn đi làm trưởng đoàn đàm phán của Hội nghị Paris.

Không lâu sau, tôi làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam, khi ấy còn trẻ mới 41 tuổi, nhưng lúc đó do yêu cầu công việc. Tuy còn trẻ nhưng tôi tự tin mình có thể làm được. Thực tế, ngay bản thân tôi luôn ý thức học tập và đặt ra nhiệm vụ: hôm nay phải làm tốt hơn ngày hôm qua.

Tôi nghĩ, không biết trong điều kiện bình thường tôi có may mắn đó không (làmcác nhiệm vụ quan trọng - PV) nhưng thực tế, tôi có may mắn và thực sự tôi có năng lực nhất định để đảm đương nhiệm vụ. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ khá nặng nề nhưng rất vinh quang ở Hội nghị Paris.

Con đường trở thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục

Nói về “duyên” trở thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục, nguyên PCT nước Nguyễn Thị Bình tâm sự: “Trước đây, khi hoạt động ở Sài Gòn - Chợ Lớn tôi cũng có đi dạy học.Mặc dù không học sư phạm nhưng do học giỏi Toán nên tôi chuyên về dạy môn Toán,đi kèm cặp học sinh mà bây giờ gọi là "gia sư".

Sau khi làm ngoại giao về nước, các đồng chí bảo tôi làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục.Lúc đó, các đồng chí nói: “Cô đã đi làm cô giáo rồi cho nên làm giáo dục chắc được”. Giai đoạn đó làm giáo dục quan trọng lắm. Tôi cũng lo nhưng các đồng chí thuyết phục, tín nhiệm thì tôi cố gắng làm.

Khi về làm Bộ Giáo dục, người ta nói ở Bộ này có nhiều cây đa, cây đề, nhiều giáo sư, trong khi đó tôi không phải là giáo sư. Tôi nghĩ rằng, mình có bản lĩnh của mình và xác định quan điểm làm việc rõ ràng: “Tôi sẽ lắng nghe tất cả các đồng chí sau đó tôi sẽ quyết định, tôi mong các đồng chí ủng hộ”.

Trong thời gian 10 năm tôi làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục được sự ủng hộ anh em trongcơ quan nên 10 năm tôi có sự đóng góp nhất định.

Đến năm tôi 60 tuổi, do hoàn cảnh nhất định, các đồng chí nói cần Phó Chủ tịchnước và nói tôi có thể làm được. Tôi tiếp tục cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ củamình. 10 năm tôi làm Phó Chủ tịch nước, tôi cố gắng đóng góp vào sự nghiệp chung,trong đó luôn quan tâm tới vấn đề phụ nữ và giáo dục.

Sau khi chia sẻ trải nghiệm về sự nghiệp của mình, nguyên Phó Chủ tịch nướcNguyễn Thị Bình khẳng định: “Phải có trình độ giáo dục nhất định thì mới làm được nhiệm vụ. So với các đồng chí lúc đó thì tôi được học nhiều nhưng so vớithời điểm bây giờ phải nói các chị em học hơn tôi rất nhiều. Trình độ văn hóa hết sức quan trọng nhưng cũng còn cần ý chí phấn đấu để đóng góp cho đất nướcmột cách xứng đáng hơn. Với ý thức như vậy nên tôi đã hoàn thành nhiệm vụ trong tất cả các nhiệm vụ được giao. Năm nay tôi 85 tuổi, tiếp tục nghiên cứu đề tài giáo dục”.

Phụ nữ phải có tinh thần tiến thủ

Nói về sự tiến bộ của phụ nữ thời nay, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bìnhnhận định: “Phụ nữ không tiến bộ chính là bản thân phụ nữ chưa có tinh thần tiến thủ. Hiện có một số phụ nữ thành đạt do họ có tinh thần tiến thủ. Theo tôi,trước hết phải có trình độ về mặt văn hóa, kiến thức cơ bản nhưng phải có trình độ nghề nghiệp.

Hiện nay trình độ văn hóa chung chung không có ý nghĩa gì mà phải có nghề nghiệp thực sự đóng góp cho xã hội. Tất cả đòi hỏi bản lĩnh của người phụ nữ cần phải phấn đấu để có vị trí trong gia đình, trong xã hội như thế nào. Tuy nhiên, phụnữ trong mọi trường hợp không thể không làm nhiệm vụ làm mẹ. Làm sao để vấn đề này không là gánh nặng mà nó hài hòa trong cuộc sống của mình. Như vậy, phụ nữ vừa có hạnh phúc, vừa có công danh”.

 • Theo Hồng Hạnh (Dân Trí)


Nguồn : vietnamnet.vnTừ khóa:Gia sư, gia sư tại Hà Nội ,Gia su ,Gia su,

 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »


Page 1 of 36

Hỗ trợ trực tuyến

 

          24/24

Cô Huyền  0912 027 202

Thầy Mạnh Hoàng

Giờ làm việc:

Thứ hai - Chủ nhật

Hotline: 0912 027 202

 

hinh-anh-gia-su

hinh-anh-gia-su

 

 

 

 

Tuyển cộng tác viên

tuyen-cong-tac-vien

Tuyển cộng tác viên

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Gia su, Gia sư, Gia su gioi, Gia sư giỏi, Gia su ha noi, Gia sư hà nội, giau su su pham, gia sư sư phạm, day kem, dạy kèm, day kem ha noi, dạy kèm hà nội, gia su chat luong cao, gia sư chất lượng cao, gia su gioi ha noi, gia sư giỏi hà nội, gia su su pham ha noi, gia sư sư phạm hà nội, gia su gioi ha noi, gia sư giỏi hà nội, gia su ha noi, gia sư hà nội,trung tâm gia sư uy tín ở hà nội,trung tam gia su uy tin ha noi, gia sư toán, gia sư tiếng anh, gia sư tiếng hàn, tìm gia sư giỏi , tim gia su 

Khách trực tuyến

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay862
mod_vvisit_counterHôm qua500
mod_vvisit_counterTuần này5105
mod_vvisit_counterTuần trước5724
mod_vvisit_counterTháng này21902
mod_vvisit_counterTháng trước32167
mod_vvisit_counterTất cả4618053

Chúng ta có: 129 guests online
Your IP: 50.19.34.255
 , 
Hôm nay: Feb 23, 2018

Đăng ký thành viên

GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

thay-khong-le-hai

Thầy Khổng Lê Hải

Giáo Viên môn Hóa

 

thay-dinh-quang-dao

 

Thầy Đinh Quang Đạo

 

Giáo Viên môn Toán

 

thay-nguyen-duy-khanh

 

Thầy Nguyễn Duy Khánh

 

Giáo Viên môn Lý

 

thay-wessel-murad

 

Thầy Wessel Murad

 

Giáo Viên môn Anh

 

thay hien

 

Thầy Hiền

Giáo Viên môn Toán

 

co-nguyen-thi-bich-ha

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Bích Hà

 

Giáo Viên môn Hóa

 

gia sư

 

 

                                                                                                                         

 

Khai giảng lớp học nhóm tiếng anh chất lượng cao tháng 11/2013

 KHAI GIẢNG TIẾNG ANH LỚP 3 THÁNG 11/2013

Thời gian học: Thứ 7+ chủ nhật và buổi tối trong tuần

Học phí: 70.000/Cháu

Lớp học: 5 - 10 Cháu

Phụ trách: Cô Định

Giảng viên tiếng anh ĐH QG Hà Nội

Điện thoại: 0979661919- 043 9940845

Địa chỉ: 141 Nguyễn Ngọc Nại - Khương Mai-Thanh Xuân - Hà Nội 

Học tiếng Anh tháng 9