HOME  |  LIÊN HỆ  |     SIGN UP    GÓP Ý   
   Members online
Số truy cập: 90349
   Tìm kiếm

Tin tức > Để học tốt > Xem nội dung bản tin  

BÍ QUYẾT LÀMBÀI THI KHỐI D HIỆU QUẢ

[29.06.2010 13:40]

Bí quyết làm bài thi khối D hiệu quả


Kinh nghiệm làm bài sẽ giúp thí sinh đạt kết quả cao.

   Ngoại ngữ không nên phân biệt câu dễ khó, Văn cần phải “vừa say, vừa tỉnh”, Toán cần chủ động “dễ làm trước, khó làm sau”. Đó là những kinh nghiệm mà các giáo viên, giảng viên chia sẻ cùng sĩ tử trong chương trình “Bí quyết thi đại học” vừa được phát trên VTV6.


Ngoại ngữ: Không nên phân biệt câu dễ khó

Theo cô giáo Vũ Mỹ Lan, Trưởng bộ môn Tiếng Anh - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM thì do đặc tính riêng đối với môn thi Tiếng Anh nên thí sinh không nên phân biệt câu dễ làm trước, khó làm sau mà nên làm trình tự từ đầu đến cuối. Việc thí sinh phân biệt câu khó dễ hay dẫn đến việc bỏ sót, khoanh sai đáp án từ câu này sang câu nọ...
 

Kinh nghiệm làm bài sẽ giúp thí sinh đạt kết quả cao.

Cô Lan cho rằng, môn Tiếng Anh thi theo hình trắc nghiệm nên đề không thể quá khó mà chủ yếu kiểm tra các kiến thức cơ bản. Chính vì thế nếu thí sinh quản lý quỹ thời gian tốt thì kết quả làm bài sẽ hiệu quả. Thí sinh không nên làm bài quá nhanh để quay lại làm lại lần hai bởi đối với môn thi này nếu thí sinh càng sửa nhiều thì càng không chính xác. Thí sinh chỉ cần tính toán làm sao để dư khoảng 10-15 phút để kiểm tra lại bài thi của mình như xem đã khoanh đáp án đúng quy định hay chưa, đã ghi đầy đủ thông tin trên giấy trả lời trắc nghiệm hay chưa… Để tránh việc mất thời gian trong việc tô lại đáp án, thí sinh nên sử dụng bút chì mềm.

Về phân bố thời gian để làm bài cô Lan khuyên thí sinh chỉ dành 1-2 phút để làm các câu hỏi về từ vựng, ngữ pháp. Đối với phần đọc hiểu thì cần đọc lướt nhanh sau đó xem đề bài hỏi những gì. Do đặc tích là đọc hiểu chứ không phải đọc dịch nên thí sinh tránh việc đọc toàn bài để dịch và sau đó trả lời. Cách làm này rất mất thời gian và không hiệu quả.

Thí sinh cũng không nên đặt câu hỏi trước sau đó mới quay lại bài đọc vì sẽ dẫn đến việc lẫn lộn giữa các nội dung.

Môn Văn: Cần “vừa say, vừa tỉnh”

Theo quan điểm của PGS.TS Lê Quang Hưng, trưởng bộ môn Việt Nam học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thì đối với môn Văn thí sinh phải xác định làm hết và không bỏ sót câu nào. Việc thí sinh không đạt được kết quả cao ở môn thi này là do chưa chủ động bố trí thời gian làm bài. Khi nhận được đề thi thí sinh cần đọc để hiểu những yêu cầu từng câu và sau đó bố trí thời gian tương đối cho từng câu hỏi đó.

Cũng theo thầy Hưng thì rất nhiều thí sinh thường hay có tâm lý “sa đà” vào những câu trúng tủ. Những câu trúng tủ thí sinh viết rất dài nên dẫn đến mất quỹ thời gian làm bài. Chính vì thế khi làm bài thi môn Văn, thí sinh phải vừa say, vừa tỉnh là như vậy.

Về kinh nghiệm làm bài, thầy Hưng chia sẻ, ở câu 1 chiếm 2 điểm thì thí sinh chỉ cần viết 1 trang giấy là đủ. Đối với câu nghị luận thì nên có chính kiến riêng và chỉ cần viết từ 2-3 trang là phù hợp.

Đối với câu 5 điểm (câu 3), thí sinh cần bố trí một thời gian làm bài tương xứng vì đây là câu phải viết dài và nhiều điểm. Thường thí bố trí khoảng một nữa tổng thời gian làm bài là phù hợp. Đối với câu này, thí sinh nên dành thời gian vạch dàn ý trên giấy nháp sau đó bám vào và phát triển để thành một bài luận hoàn chỉnh.

Môn Toán: Dễ làm trước, khó làm sau

Chia sẻ về cách làm bài môn Toán, Th.S Toán học Phan Văn Danh - khoa Toán Trường ĐH Sư phạm Huế cho rằng thí sinh nên tuân thủ nguyên tắc dễ làm trước, khó làm sau.

Khi nhận đề thi thí sinh cần đọc kỹ đề. Tốt nhất là nên đọc 3 lần: lần 1 đọc lướt toàn bộ câu hỏi, lần 2 đọc gạch chân các ý quan trọng trong đề, lần 3 đọc để làm bài.

Cũng theo thầy Danh thì khi thi môn Toán, thí sinh cần xác định không cần đạt điểm 10 mà chỉ cần đạt điểm cao nhất có thể. Đối với môn Toán thì thường có 7 câu 10 ý, chính vì thế thời gian làm mỗi câu là từ 15-17 phút. Để có thể còn quỹ thời gian làm các câu khó hơn thì thí sinh nên chọn câu nào có khoảng thời gian làm bài dưới 10 phút làm trước. Thí sinh cũng nên dành khoảng 20-30 phút để kiểm tra toàn bộ bài làm của mình.

Trong đề thi các câu được coi là dễ đó chính là câu tích phân, hình học giải tích - không gian. Câu khó bao gồm câu số 5 và câu 2 ý 2.

Sau khi nhận định được câu khó, dễ thí sinh nên kẻ trên giấy nháp thành hai cột. Cột bên trái là câu hỏi, cột bên phải là thời gian dự kiến làm bài theo trình tự từ dễ đến khó. Nếu trong quá trình làm bài hết thời gian dự kiến thì thí sinh nên tạm thời bỏ qua để làm câu khác.

Khi bỏ qua như vậy thì không nên bỏ trống khoảng trống trên giấy làm bài để tránh những rắc rối như nghi đánh dấu bài... Khi chấm thi, các thầy sẽ đọc bài làm và khi đọc sang trang khác thấy câu hỏi đó tiếp tục được thí sinh trình bày thì các thầy sẽ vẫn chấm bình thường.

Thầy Danh cũng cho biết, đối với môn Toán thì nên dùng các kiến thức trong chương trình sách giáo khoa để giải, nếu dùng kiến thức ngoài thì cần phải chứng minh lại trước khi sử dụng.

Tin liên quan:
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai giảng năm học mới (06.09.2010 13:26)
Ngắm trường THPT Hà Nội - Amsterdam mới ngày khai giảng (04.09.2010 22:00)
NỮ SINH SƯ PHẠM TOÁN ĐẸP DỊU DÀNG (31.08.2010 22:31)
KIM ANH TRẢI LÒNG TRONG TRẠI GIAM- KẺ GIẾT NGƯỜI TÌNH TRÊN XE LUXUS (31.08.2010 13:22)
Chuẩn bị cho con vào lớp 1 – 10 cách giúp bé phát triển kỹ năng đọc ! (29.08.2010 22:34)
NỮ SINH HÀ NỘI PHÔ DIỄN TÀI NĂNG (29.08.2010 22:30)
GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU LÀM RẠNG RANH ĐẤT NƯỚC (29.08.2010 22:23)
CÔ GÁI CHUYÊN HÓA ĐỖ THỦ KHOA D1 ĐH NGOẠI THƯƠNG (26.08.2010 23:05)
KHÔNG HỌC KHUYA,VẪN ĐỖ THỦ KHOA 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC (05.08.2010 13:37)
HOA KHÔI NGOẠI THƯƠNG TẠO DÁNG TRON G SÂN TRƯỜNG (05.08.2010 13:02)

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận Xem thảo luận (Tất cả: 1)




Những bản tin khác:



Lên đầu trang
   Tin quan trọng


Hướng dẫn đăng kí tìm gia sư

Hướng dẫn đăng kí làm gia sư

Kinh nghiệm học tập

Tin hoạt động - Lớp cần gv,sv giỏi

   Đăng nhập
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ
   Bình chọn
Gia đình bạn thường tìm gia sư bằng cách nào?
Người quen giới thiệu
Qua báo chí
Qua Internet
Qua tờ rơi
Qua TT gia sư
Cách khác

   Kho bài viết
Tháng Chín 2010
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
   Hỗ trợ

 Giờ làm việc:

Thứ 2 - chủ nhật
Sáng: 7h - 12h
Chiều: 14h - 22h00

Hotline 24/7
0912 027 202_0439940845_35589799

   quang cao
Mời bận klic  vào  website;
http//:
daykem.org

( thương hiệu
 CLB gia sư giỏi
   số 1 Hà Nộ
i)


*Chúng tôi có tổ chức
day nhóm cho các em
và phân theo khu vực,
 đảm bảo thời
đi lại cho học sinh
 từ 5-10 em,
do các giáo viên
đang giảng
dạy các trường
nổi tiếng của
Hà Nội đảm nhận
.


*Trường MN TT Baby star :
SN 102- ngõ 245- phố Định Công-
Hoàng Mai-HN tuyển sinh các bé từ
10 tháng tơi 72 tháng tuổi
-Nhà trường miễn tiền xây dựng
trường đầu năm cho tất cả các bé
ĐT: 36403600



CLB Giasư giỏi Hà Nội
 Đạt Giải Thưởng 
"Trí Tuệ Việt Nam" 


KHAI CHƯƠNG
       CLB
 GIA SƯ GIỎI

"HỒNG ĐỨC"
     TẠI
TP THANH HÓA

 0904.551.000











+Website phát triển trên bộ phần mềm nguồn mở Nukeviet
+Thương hiệu CLB gia sư giỏi Hà Nội,logo thuộc sở hữu của CLB.
+Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung những trang ngoài